Bệnh tiểu đường có thể phòng tránh sao?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh của thời đại bởi với lối sống ngồi lâu, ít vận động và ăn uống dư thừa dưỡng chất như hiện nay thì rất nhiều người sớm mắc phải căn bệnh này từ khi còn rất trẻ. Việc dieu tri benh tieu duong còn gặp rất nhiều khó khăn và người bệnh thường phải sống phụ thuộc vào thuốc insulin suốt đời. Tuy căn bệnh này khá nguy hiểm và khó chữa trị nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được nó bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của mình. Dưới đây là một số lồi khuyên giúp bạn dễ dàng tránh xa được tiểu đường.

Giảm cân

Béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ gây tiểu đường, vì vậy nếu bạn đang bị béo phì thì nên giảm trọng lượng cơ thể xuống mức tiêu chuẩn và nhớ luôn cố gắng duy trì nó ở trạng thái cân bằng.

Ngồi xe ít lại

Rất nhiều người có thói quen cứ đi ra ngoài đường là leo lên xe ngồi. Việc này sẽ khiến lượng đường trong cơ thể thay vì được hấp thu vào tế bào nó lại đi vào máu gây bệnh. Chính vì vậy hãy tận dụng mọi lúc có thể để đi bộ

Tránh xa thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo và đường không chỉ khiến cơ thể của bạn dễ bị phát phì mà nó còn làm tăng lượng insulin trong máu gây bệnh tiểu đường type 2. Bạn không nên sử dụng chúng thường xuyên mà chì nên dùng mỗi tuần 1 lần để hạn chế nguy cơ tiềm ẩn này.
Giảm ăn thịt đỏ

Bạn không nên ăn thịt đỏ thường xuyên mỗi ngày, vì nó làm tăng cao nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Các loại thịt chế biến sẵn như thịt lợn muối xông khói, hot dog cũng gây nguy cơ tương tự.
Sống vui khoẻ mỗi ngày

Stress kinh niên có thể làm đường máu của bạn tăng vọt. Vì thế, các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn (như yoga, đi bộ, thiền, ngủ sâu..) sẽ giúp bạn lấy lại sự thăng bằng này.

Xét nghiệm máu

Nhiều dấu hiệu tiểu đường rất thầm lặng. Nhưng một xét nghiệm máu đơn giản có thể tiết lộ mức độ nguy cơ của bạn. Hãy kiểm tra định kỳ để phát hiện bệnh sớm, trước khi quá muộn.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.