Các món ăn bài thuốc chữa tiêu đêm mà bạn nên biết

Các món ăn bài thuốc chữa tiêu đêm mà bạn nên biết

Món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm đơn giản và hiệu quả chính là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu ở những người lớn tuổi thường xuyên mắc chứng tiểu đêm.

Tại sao lại mắc chứng đi tiểu đêm nhiều lần?

Để tìm được những món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm có hiệu quả tốt nhất thì phải hiểu được tường tận về bệnh lý và nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

Chứng tiểu đêm khiến nhiều người mất ăn mất ngủ
Chứng tiểu đêm khiến nhiều người mất ăn mất ngủ

Hiểu đơn giản, tiểu đêm chính là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong một đêm, nhưng vẫn không dứt được cơn buồn tiểu. Tiểu đêm ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ, làm cho người mắc chứng này lúc nào cũng thấy mệt mỏi, stress, buồn ngủ nhưng lại không ngủ được. Từ đó dẫn đến hàng loạt các chứng bệnh khác nhau khiến sức khỏe giảm sút.

Thủ phạm gây ra chứng bệnh này rất nhiều, có thể kể đến những nguyên nhân đơn giản như uống nhiểu đồ uống (rượu, bia, nước,…) vào buổi tối, uống thuốc có tính lợi tiểu, rối loạn bàng quang,… và những bệnh lý mãn tính như: đái tháo đường,  sỏi thận, suy thận mãn tính, phì đại tuyến tiền liệt

Một số món ăn đơn giản giúp chữa tiểu đêm

Bài viết này sẽ tổng hợp một số món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm để giúp bạn giải quyết tình trạng bệnh của mình.

Bài thuốc chữa tiểu đêm

Bài thuốc 1:

Bạn cần chuẩn bị những vị thuốc như sau: Ngũ gia bì 12g, Khiếm thực 12g, Thục địa (sao khô) 12g, Thỏ ty tử 10g, Trạch tả 10g, Phòng sâm 12g, Sơn thù 12g, Bạch linh 10g, Tang diệp 16g, Bạch truật 12g.

Cách làm: Rửa sạch những vị thuốc trên rồi sắc thuốc trong khoảng 2 -3 tiếng, chia làm 3 lần uống trong một ngày. Mỗi ngày uống 1 thang thuốc cho đến khi chứng tiểu đêm khỏi hẳn.

Những bài thuốc Đông y chính là vị cứu tinh cho người bị tiểu đêm
Những bài thuốc Đông y chính là vị cứu tinh cho người bị tiểu đêm

Bài thuốc 2:

Hãy chuẩn bị những vị thuốc sau: Bạch biển đậu 12g, Hoài sơn 16g, Thục địa (sao khô) 12g, Hắc táo nhân 12g, Liên nhục 12g, Cố chỉ 10g, Sơn thù 12g, Kim anh 12g, Viễn chí 12g, Đại táo 8 quả.

Cách làm: Tương tự như cách sắc thuốc của bài thuốc 1.

Món ăn chữa chứng tiểu đêm

Món ăn 1:

Chuẩn bị: cật heo 1 cái, đậu dao 1 miếng.

Cách làm: Rửa sạch cật heo, cắt thành vài miếng vừa, sau đó nhồi đậu dao vào và đun chín bằng lửa nhỏ. Ăn liên tục trong vòng 1 tuần bệnh sẽ giảm hẳn.

Món ăn 2:

Chuẩn bị: Gà mái vàng nhỏ, hoàng kỳ 30g, thục địa 30g.

Cách làm: Sơ chế gà sạch sẽ rồi hầm cùng hoàng kỳ và thục địa cho đến khi gà nhừ, loại bỏ bã thuốc ra chỉ ăn thịt gà và uống nước canh.

Dạ Minh Châu của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương
Dạ Minh Châu của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương

Trên đây là một số món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm được ứng dụng rất nhiều trong đời sống vì mang lại hiệu quả cao. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến món ăn, bài thuốc như trê thì có thể sử dụng thực phẩm chức năng viên tiểu đêm Dạ Minh Châu của công ty cổ phần Sao Thái Dương để điều trị.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.