Không phì đại tuyến tiền liệt vẫn tiểu đêm, vì sao?

Không phì đại tuyến tiền liệt vẫn tiểu đêm, vì sao?

Chúng ta vẫn mặc định rằng, tiểu đêm xuất phát từ bệnh phì đại tuyến tiền liệt, tuy nhiên có rất nhiều người không phì đại tuyến tiền liệt vẫn tiểu đêm, vì sao vậy?

Khái quát về tình trạng đi tiểu đêm

Tiêu đêm được hiểu rất đơn giản, nghĩa là ban đêm bạn cần thức dậy nhiều lần để đi tiểu, những cơn buồn tiểu réo rắt khiến bạn mất ngủ và không thể không dậy bước vào nhà vệ sinh giải quyết.

Tiểu đêm thường gặp ở những người đàn ông lớn tuổi
Tiểu đêm thường gặp ở những người đàn ông lớn tuổi

Mỗi đêm đi tiểu một lần được xem là bình thường, nhưng nếu cường độ buồn tiểu vào ban đêm khoảng từ 2 lần trở lên là bạn đã bước vào giai đoạn đầu của chứng bệnh tiểu đêm.

Tiểu đêm thường xảy ra ở cả nam lẫn nữ, nguyên nhân chủ yếu là do tuổi cao và do phì đại tuyến tiền liệt. Nhưng có rất nhiều người không phì đại tuyến tiền liệt vẫn tiểu đêm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do.

Tổng hợp những nguyên nhân gây tiểu đêm

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tiểu đêm là do bệnh phì đại tuyến tiền liệt, bệnh này thường gặp ở những người lớn tuổi.

Nguyên nhân gây bệnh này là do tuyến tiền liệt tăng sản và mở rộng, triệu chứng bệnh thường gặp là: đi tiểu khó, dòng nước tiểu yếu, ít có cảm giác đau buốt và đi tiểu nhỏ giọt nhiều lần trong một đêm.

Tiểu đêm do cân bằng dịch

Nếu như không phì đại tuyến tiền liệt vẫn tiểu đêm thì nguyên nhân do cơ thể cần cân bằng dịch để ổn định và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thông thường cơ thể sẽ cần cân bằng dịch bằng cách tiểu đêm do: uống quá nhiều bia, rượu vào ban đêm, bị bệnh đái tháo đường, bệnh tăng canxi máu hoặc suy thận.

Tiểu đêm do nguyên nhân thần kinh

Người bình thường sẽ có dung tích bàng quang khoảng 400ml, khi nước tiểu bài tiết từ thận xuống đầy bàng quang cơ thể sẽ tự phát ra tín hiệu cần được đào thải. Bàng quang do não kiểm soát, vì vậy nếu như thần kinh có vấn đề sẽ tác động đến chức năng đào thải nước tiểu của bàng quang.

Nên chọn cách điều trị phù hợp tránh để tiểu đêm làm ảnh hưởng đến cuộc sống
Nên chọn cách điều trị phù hợp tránh để tiểu đêm làm ảnh hưởng đến cuộc sống

Những người bị hội chứng chèn ép tủy sống hoặc bệnh xơ cứng rải rác từng đám, chèn ép tủy sống cổ sẽ thường có triệu chứng bí tiểu, tiểu đêm và không thể kiểm soát được.

Tiểu đêm do rối loạn đường tiểu dưới

Không phì đại tuyến tiền liệt vẫn tiểu đêm còn do một nguyên nhân nữa, đó là bị rối loạn đường tiểu dưới.

Rối loạn đường tiểu dưới thường gặp ở những người bị bệnh niệu đạo, người quá nhạy cảm, người bị nhiễm trùng đường niệu, viêm bàng quang mô kẻ, … gây nghẽn dòng chảy từ bàng quang ra bên ngoài.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân gây tiểu đêm, muốn điều trị tận gốc bệnh này người bệnh có thể sử dụng viên tiểu đêm Dạ Minh Châu của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương. Dù là vì bất cứ lý do gì thì khi có triệu chứng tiểu đêm hãy lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị thích hợp nhé!

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.