Làm gì để chữa tiểu đêm nhiều lần?

Làm gì để chữa tiểu đêm nhiều lần?

Tiểu đêm nhiều lần là một triệu chứng có thể do sinh lý yếu mà cũng có thể là do bệnh lý. Cho dù nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu đêm nhiều lần là do sinh lý hay do bệnh lý, thì đó cũng là một trong những triệu chứng cần được quan tâm.

5 nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm nhiều lần

Một là, do bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hai là, khi phụ nữ sinh con sẽ dẫn đến sự thay đổi của một vài bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là cổ tử cung dẫn đến mắc chứng sa tử cung đây cũng là một trong những nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần.

Tiểu đêm nhiều lần là một triệu chứng có thể do sinh lý yếu mà cũng có thể là do bệnh lý
Tiểu đêm nhiều lần là một triệu chứng có thể do sinh lý yếu mà cũng có thể là do bệnh lý

Ba là, do viêm nhiễm bàng quang

Bốn là, do suy thận mãn tính

Năm là, do bệnh đái tháo đường

Bên cạnh, 5 nguyên nhân nói trên còn có một số nguyên nhân thường gặp khác như: xơ cứng rãi rác, hội chứng chèn ép tủy sống, bệnh parkinson,… cũng có thể gây ra chứng đi tiểu đêm nhiều lần.

Ba cách để khắc phục tình trạng tiểu đêm nhiều lần

Bạn hay người thân của bạn đang mắc chứng tiểu đêm nhiều lần. Điều đó, mang đến không ít phiền toái cho cuộc sống của bạn. Vậy phải làm gì để chữa tiểu đêm nhiều lần. Nếu bạn thực sự mong muốn khắc phục chứng tiểu đêm nhiều lần hãy bỏ túi một vài cách sau để giúp bảo vệ sức khỏe của mình.

Thực phẩm có nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể
Thực phẩm có nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể

Một là, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Một chế độ ăn uống được kiểm soát chặt chẽ sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, bạn nên chú ý tránh ăn quá nhiều thức ăn có tính axit, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Như vậy, sẽ giúp lượng axit trong cơ thể được cân bằng, thực phẩm có nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể. Từ đó, sẽ giúp duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe và làm giảm áp lực lên thận.

Hai là, bạn nên có chế độ sinh hoạt điều độ, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, vận động dưới ánh nắng mặt trời để giúp cơ thể đào thải lượng axit ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng hơn.

Ba là, bên cạnh chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao bạn cũng nên xây dựng cho bản thân hay người thân một chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học để duy trì độ kiềm trong cơ thể. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối phải nói không với rượu bia, hút thuốc là và các chất kích thích khác,… vì chúng có thể làm cho quá trình đào thảo axit ra ngoài cơ thể trở nên khó khăn hơn.

Viên tiểu đêm thảo dược Dạ Minh Châu
Viên tiểu đêm thảo dược Dạ Minh Châu

Cuối cùng, để giảm thiểu chứng tiểu đêm nhiều lần, bạn nên có một tinh thần thoải mái, tâm trạng luôn tốt, tránh để bị stress. Một tâm trạng tốt sẽ duy trì một sức khỏe vượng, chắc chắn sẽ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một vài phương pháp chữa chứng bệnh tiểu đêm bằng thảo dược.

Để điều trị tiểu đêm một cách hiệu quả nhất bạn nên sử dụng viên tiểu đêm Dạ Minh Châu. Tuy nhiên một số trường hợp như phụ nữ có thai, người trong chu kì kinh nguyệt, đang dùng thuốc chống đông máu, mẫn cảm với thành phần của thuốc nên tránh sử dụng.

Qua những gợi ý nói trên, chúc các bạn chữa khỏi chứng tiểu đêm nhiều lần, có một sức khỏe vượng, cuộc sống tốt đẹp.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.