Làm sao để ấm bàng quang không lo tiểu đêm?

Làm sao để ấm bàng quang không lo tiểu đêm?

Chào bác sĩ!

Tôi là Hiền, 53 tuổi. Tôi bị mắc chứng bệnh đi tiểu đêm nhiều lần, tôi đi khám thì bác sĩ nói do tôi bị lạnh bàng quang. Bác sĩ có cho thuốc về uống nhưng tình trạng bệnh cũng không thuyên giảm. Có người bảo tôi nên uống thuốc Đông y giúp làm ấm bàng quang thì sẽ chữa dứt điểm được bệnh. Bác sĩ có thể cho tôi biết tôi nên uống loại thuốc Đông y nào hoặc có thuốc nào có thể chữa dứt bệnh của tôi không?

Rất mong nhận được phản hồi sớm của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Mỹ Hiền – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Hiền!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho tổ tư vấn. Theo như chị nói thì chị bị lạnh bàng quang nên dẫn đến đi tiểu đêm nhiều lần. Vì vậy cách chữa trị nhanh nhất chính là làm ấm bàng quang.

Chứng bệnh lạnh bàng quang thường gặp ở nữ giới hơn là nam giới. Khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh, nội tiết tố sẽ bị rối loạn khiến bàng quang bị co thắt không theo sự điều khiển của não bộ. Đây chính là lý do khiến nước tiểu không thể “xả” được một lèo, dẫn đến chứng tiểu đêm nhiều lần.

Lạnh bàng quang là một trong nhưng nguyên nhân gây tiểu đêm
Lạnh bàng quang là một trong nhưng nguyên nhân gây tiểu đêm

Chúng tôi giới thiệu cho chị 2 thang thuốc Đông y giúp làm ấm bàng quang để chữa chứng tiểu đêm:

Thang thuốc 1:

Chuẩn bị: thỏ ty tử 40g, phụ tử chế 8g, mẫu lệ 16g, ngũ vị tử 6g, lộc nhung 1g, kê nội kim 12g, nhục thung dung 8g, tang phiêu tiêu 12g.

Cách dùng: Rửa sạch các vị thuốc, để ráo nước rồi cho vào ấm sắc từ 2 -3 tiếng, đến khi nước thuốc còn khoảng 3 bát. Chia đều và uống 3 lần/ ngày sau bữa ăn 30 phút.

Thang thuốc 2:

Chuẩn bị: đan bì 12g, bạch linh 12g,  ngưu tất 10g, thục địa 12g, nhục quế 4g, hoài sơn 1g , phụ tử chế 6g, sơn thù 6g, trạch tả 12g, xa tiền tử 12g.

Cách dùng: Rửa sạch các vị thuốc cho vào ấm sắc bằng lửa nhỏ khoảng 3 tiếng. Chia đều thành 3 bát và uống trước khi ăn cơm 30 phút.

Đi bốc thuốc và sắc thuốc thường mất rất nhiều thời gian, và có ít người có thể kiên trì uống được cho đến khi dứt bệnh. Vì vậy, lựa chọn uống thực phẩm chức năng chính là giải pháp bền vững hơn cho tình trạng này.

Chị Hiền có thể chọn thực phẩm chức năng viên tiểu đêm Dạ Minh Châu để sử dụng, đây là thực phẩm chức năng có tác dụng làm ấm bàng quang và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đêm cực hiệu quả.

Viên tiểu đêm Dạ Minh Châu
Viên tiểu đêm Dạ Minh Châu

Hãy uống mỗi ngày 3 viên sau bữa ăn và liên tục trong 3 tháng, chứng tiểu đêm sẽ hoàn toàn khỏi hẳn, trả lại chị cơ thể khỏe mạnh.

Chúng tôi chúc chị sức khỏe!

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.