Món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm đơn giản quanh bếp mà bạn nên biết

Món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm đơn giản quanh bếp mà bạn nên biết

Món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm xung quanh chúng ta có rất nhiều, nhưng chúng ta thường quan tâm đến các loại thuốc bán tràn lan trên thị trường mà vô tình quên mất.

Tiểu đêm và triệu chứng tiểu đêm

Tiểu đêm là căn bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ lớn tuổi, căn bệnh được giải thích rất đơn giản: ban đêm bạn thường phải thức dậy hơn 2 lần, thậm chí 6 – 7 lần để đi tiểu chính là bệnh tiểu đêm.

Tiểu đêm gây mất ngủ và ảnh hưởng đến đời sống tinh thần
Tiểu đêm gây mất ngủ và ảnh hưởng đến đời sống tinh thần

Tiểu đêm gây ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ, đời sống tinh thần của những người mắc phải. Để lấy lại một cuộc sống cân bằng thì tìm kiếm một món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm chính là việc cần thiết nhất.

Những bài thuốc dân gian chữa tiểu đêm cực hiệu quả

Xung quanh chúng ta có rất nhiều nguyên liệu từ tự nhiên khi chế biến thành món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm cực hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này.

Giá đỗ xanh chữa tiểu đêm

Giá đỗ được biết đến là một loại thực phẩm có tính mát, chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Trong Đông y giá đỗ là loại thảo dược quý giá trong việc chữa tiểu đêm.

Để chữa tiểu đêm bằng giá đỗ bạn cần chuẩn bị 500g giá đỗ xanh và 50g đường trắng.

Cách làm: Luộc giá đỗ xanh và lọc lấy nước pha với đường trắng. Cái bạn có thể dùng để ăn thay rau, nước thì uống dần trong ngày thay nước bình thường. Cứ như vậy liên tục trong một tuần chứng tiểu đêm sẽ dần được hạn chế.

Trị tiểu đêm với thận lợn

Ông bà ta có câu “ ăn gì bổ nấy”, và với trường hợp tiểu đêm thì câu nói này vô xùng chính xác. Thận lợn có tác dụng bổ thận và lợi tiểu, vì vậy nó rất tốt cho những người mắc bệnh lý về tiểu tiện, là món ăn bài thuốc chữa tiểu đêm hiệu quả.

Chuẩn bị: 2 quả thận lợn, 30g hạt đào và 15g đỗ trọng. Hạt đào có tác dụng hỗ trợ thận giải độc và tăng lưu thông máu còn đỗ trọng sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm: Rửa sạch thận lợn, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào nồi cùng hạt đào và đỗ trọng ninh cho đến khi chín mềm. Ăn thường xuyên sẽ giúp lợi tiểu và chữa bệnh tiểu đêm nhanh chóng.

Dạ Minh Châu chữa tiểu đêm cực kì tốt
Dạ Minh Châu chữa tiểu đêm cực kì tốt

Tuy nhiên, có một biện pháp giúp chữa chứng tiểu đêm cực hiệu quả đó là sử dụng thực phẩm chức năng viên tiểu đêm Dạ Minh Châu của công ty cổ phần Sao Thái Dương. Những dưỡng chất có trong viên tiểu đêm này sẽ hỗ trợ thận để thận thực hiện chức năng tự nhiên của mình tốt nhất, chữa dứt điểm chứng đi tiểu đêm nhiều lần.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.