Nguyên nhân và những triệu chứng của bệnh thận yếu

Nguyên nhân và những triệu chứng của bệnh thận yếu

Thận là cơ quan đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sống của con người. Khi thận yếu sẽ gây ra các phiền toái trong sinh hoạt, cuộc sống. Đặc biệt còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và còn là nguyên nhân gây ra các căn bệnh khác.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thận yếu

+ Thừa cân, béo phì: Béo phì là một trong những nguyên nhân gây lên bệnh thận yếu. Theo một thông kê cho thấy số người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc thận yếu cao hơn những người bình thường khoảng 22 – 38%.

Các chất độc có trong thuốc lá là yếu tố gây ra nhiều loại ung thư trong đó có ung thư thận, suy thận
Các chất độc có trong thuốc lá là yếu tố gây ra nhiều loại ung thư trong đó có ung thư thận, suy thận

+ Thuốc lá: Các chất độc có trong thuốc lá là yếu tố gây ra nhiều loại ung thư trong đó có ung thư thận. Ước tính, có khoảng 29% trường hợp phát hiện ung thư thận ở nam giới và 15% ở nữ giới có liên quan đến khói thuốc.

+ Người mắc sỏi thận: Người mắc bệnh sỏi thận đồng nghĩ với việc cơ quan này đã bị tổn thương. Để lâu ngày bệnh sẽ gây ra các chứng bệnh khác, trong đó có bệnh thận yếu. Chính vì vậy, đối với những người đã và đang bị bệnh sỏi thận sẽ có nguy cơ mắc bệnh thận yếu cao hơn những người bình thường.

+ Tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn 40% so với thông thường.

Những triệu chứng của bệnh thận yếu

+ Rùng mình, tay chân lạnh: Cảm giác rùng mình, sợ gió, sợ lạnh, chân tay lạnh thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận yếu, thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, thở yếu, ít lời, nhạt miệng…

+ “Chuyện ấy” quá độ: Thận âm và thận dương có sự tương trợ, dựa và chế ngự lẫn để duy trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Khi mất sự cân bằng hoặc một bên bị suy yếu đa số ở nam giới sẽ có các triệu chứng như xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch.

+ Chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, ác mộng nhiều: Thận là cơ quan đảm nhận rất nhiều chức năng quan trong, và có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan khác trong ngũ tạng. Khi các cơ quan khác bị tổn thương cũng gây ảnh hưởng đến thận, thận không khỏe.

Nguyên nhân của chứng đau lưng là ở thận
Nguyên nhân của chứng đau lưng là ở thận

+ Hen suyễn: Thận có chức năng “nạp khí”, khi thận không khỏe sẽ làm bạn bị khó thở kèm theo triệu chứng toát mồ hôi lạnh.

+ Đau lung: Nguyên nhân của chứng đau lưng là ở thận. Nếu nhẹ thì đau lưng khó đứng thẳng, nặng thì gây đau nhức gót chân, mỏi gối.

+ Tiểu nhiều về đêm: Tiểu nhiều về đêm cũng là một triệu chứng của bệnh thận yếu. Nhẹ thì đi tiểu từ 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá 1/4 so với cả ngày; Nặng hơn là mỗi tiếng lại đi tiểu nhiều lần,

+ Chóng mặt tai ù: Trong đông y nói “Thận chứa tinh sinh tủy, tủy tích tụ lại cho não”, vì vậy thận hư có thể dẫn đến tủy không đủ, não mất dinh dưỡng, xuất hiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tai ù.

Dạ Minh Châu trị thận yếu cực tốt
Dạ Minh Châu trị thận yếu cực tốt

Viên tiểu đêm Dạ Minh Châu là lựa chọn tốt nhất cho những người bị thận yếu. Viên uống dùng được cho cả nam và nữ.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.