Thận yếu có phải là nguyên nhân gây tiểu đêm?

Thận yếu có phải là nguyên nhân gây tiểu đêm?

Chào bác sĩ!

Tôi là Nam, 60 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường đi tiểu đêm khá nhiều lần, ban đầu chỉ 2 – 3 lần/ đêm, nhưng hiện tại lên đến 4 lần. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì được biết tiểu đêm có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng biểu hiện của tôi thì giống như là do thận yếu. Vậy bác sĩ cho biết thận yếu có phải là nguyên nhân gây tiểu đêm không?

Xin cảm ơn bác sĩ!

(Lê Văn Nam – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bác Nam!

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi thận yếu có phải là nguyên nhân gây tiểu đêm hay không chúng tôi xin được trả lời bác như sau:

Tiểu đêm là chứng bệnh thường xuất hiện ở những người lớn tuổi, biểu hiện của chứng này là vào ban đêm thường khó ngủ, ngủ không sâu do những cơn buồn tiểu réo rắt. Với người bình thường thì chỉ đi tiểu 1 lần/ 1 đêm, nhưng những người mắc chứng tiểu đêm thì đi nhiều lần, có người còn lên đến 7 lần/ 1 đêm.

Thận yếu chính là một trong những nguyên nhân gây tiểu đêm
Thận yếu chính là một trong những nguyên nhân gây tiểu đêm

Tiểu đêm khiến sức khỏe người mắc bệnh suy giảm nhanh chóng, trong người luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và bồn chồn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm, với câu hỏi của bác thận yếu có phải là nguyên nhân gây tiểu đêm hay không, thì câu trả lời là có. Thận yếu là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng tiểu đêm nhiều lần.

Những người bị suy thận, thận thường yếu hơn người bình thường rất nhiều, các chức năng tự nhiên để sàng lọc chất thải, chất độc của cơ thể cũng kém đi. Và triệu chứng biểu hiện rõ ràng nhất chính là xuất hiện chứng đi tiểu đêm nhiều lần, dòng nước tiểu yếu, tiểu ít, lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu nhưng không “xả” được.

Để biết chính xác hơn tình trạng bệnh lý của mình bác Nam có thể đến bệnh viện gần nhà để thăm khám, các bác sĩ ở đó sẽ chuẩn trị chính xác nhất cho bác. Hoặc bác cũng có thể ra hiệu thuốc và mua ngay thực phẩm chức năng viên tiểu đêm Dạ Minh Châu để sử dụng, điều trị.

Dạ Minh Châu trị thận yếu cực tốt
Dạ Minh Châu trị thận yếu cực tốt

Thận yếu có phải là nguyên nhân gây tiểu đêm hay bất cứ nguyên nhân gì khác gây ra chứng bệnh này, thì viên tiểu đêm Dạ Minh Châu cũng có khả năng giải quyết triệt để, giúp bác có quả thận khỏe mạnh nhất. Đảm bảo cho bác có cuộc sống tinh thần đủ đầy và vui vẻ.

Chúng tôi xin chúc bác sức khỏe!

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.